Top 5 Cầu Thủ Vĩ Đại Nhất Thế Giới Bóng Đá Mọi Thời Đại

Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Bóng đá luôn có những lứa cầu thủ xuất sắc xuất hiện theo sau những huyền thoại đi trước. Điều này vẫn đang không ngừng tiếp diễn và chưa từng dừng lại sau nhiều thế kỷ kể từ khi bóng đá ra đời. Vậy ai là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới bóng đá tính đến nay? Cùng tìm hiểu điều này qua các thông tin có trong bài viết sau của Vebo.

Top 5 nam cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Các chân sút xứng đáng với danh từ vĩ đại là vì họ đã cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá. Đây là điều không phải bất kỳ cầu thủ nào cũng làm được. Để biết cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử là ai thì hãy điểm qua top 5 huyền thoại sau đây.

Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới
Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Với những điều đã làm được cho các câu lạc bộ và ĐTQG, Messi xứng đáng là cầu thủ vĩ đại nhất. Anh là chân sút duy nhất còn thi đấu trong top 5 này. Theo đó khả năng cao ngôi sao người Argentina sẽ còn thiết lập nên nhiều kỷ lục mới.

Hiện nay xét về thành tích cá nhân, không một cái tên nào vượt qua Messi. Anh giữ kỷ lục nhiều danh hiệu tập thể lẫn cá nhân. Điển hình nhất là 8 QBV, 6 Chiếc giày Vàng, 2 QBV World Cup và là người nắm giữ nhiều chiếc cúp vô địch nhất thời điểm hiện tại (44 danh hiệu).

Maradona

Đứng thứ 2 trong top cầu thủ vĩ đại nhất thế giới mà Toplist Bóng Đá muốn chia sẻ là huyền thoại Argentina – Diego Maradona. Thời kỳ đỉnh cao, ông là chân sút xuất sắc nhất thế hệ của mình. Cố cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch World Cup 1986 của Argentina. Ngoài ra ông còn là trụ cột đưa Napoli vươn đến đỉnh cao và thống trị châu Âu những năm thế kỷ 20.

Pele

Vua bóng đá Pele và chiếc cúp Vàng World Cup
Vua bóng đá Pele và chiếc cúp Vàng World Cup

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới không thể thiếu Pele. Vua bóng đá này sở hữu kỷ lục mà dường như không cầu thủ nào có thể phá vỡ, đó là 3 chức vô địch World Cup. Danh hiệu vô địch thế giới của ông nhiều hơn phân nửa tổng số lần đăng quang của Brazil ở giải đấu này. Điều đó đã phần nào cho thấy tầm ảnh hưởng của Pele đến vị thế của bóng đá Brazil.

Franz Beckenbauer

Lịch sử bóng đá Đức không thiếu những chân sút huyền thoại nhưng Franz Beckenbauer mới là người được xem vĩ đại nhất. Cũng vì vậy mà người hâm mộ đặt cho ông mệnh danh Hoàng đế. Cầu thủ này là một trong những danh thủ có tầm ảnh hưởng nhất bóng đá Đức. Ông có hai lần giành QBV – Một con số nhiều ở thời điểm đó, 1 lần vô địch thế giới và 1 danh hiệu Euro.

Johan Cruyff

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới tiếp theo là Johan Cruyff. Huyền thoại người Hà Lan đã làm nên di sản với thứ bóng đá mê hoặc lòng người. Ông cũng là người đưa Tiki Taka được nhiều người biết đến. Về sự nghiệp Thánh Johan có 3 lần đạt danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA.

Ông cũng là người đóng góp cho sự phát triển của lối đá Tiki Taka. Phong cách thi đấu này đã giúp CLB Barcelona thống trị châu Âu nhiều năm liên tiếp. Không những vậy đây còn là lối chơi giúp Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010, Euro 2008 và 2012. Johan không chỉ là huyền thoại hay cầu thủ vĩ đại nhất thế giới, ông còn là người gián tiếp đưa bóng đá Tây Ban Nha nhiều lần chạm tới đỉnh cao.

Johan Cruyff
Johan Cruyff

Dựa vào đâu để nhận xét sự vĩ đại của một cầu thủ?

Có nhiều tiêu chí cụ thể để đánh giá mức độ vĩ đại và những cống hiến cho bóng đá của các cầu thủ. Trong đó bao gồm:

Tầm ảnh hưởng đến bóng đá

Những cầu thủ vĩ đại nhất mà bài viết nêu ra đều là những chân sút huyền thoại đã và đang thi đấu. Dù là lịch sử hay hiện đại thì họ cũng tạo nên làn sóng ảnh hưởng lớn đến bóng đá. Không chỉ riêng ảnh hưởng đối với ĐTQG mà đó còn là những đóng góp, cống hiến cho các câu lạc bộ họ từng thi đấu.

Nhiều người có chuyên môn về bóng đá công nhận

Giới chuyên môn là huấn luyện viên, cầu thủ và những người có kiến thức bóng đá khác. Họ công nhận và đồng ý tầm ảnh hưởng và đóng góp mà các cầu thủ vĩ đại nhất thế giới mang tới cho sự phát triển của làng túc cầu.

Thành tích đạt được trong hành trình sự nghiệp

Các cầu thủ vĩ đại nhất thế giới đều sở hữu kho thành tích và danh hiệu đáng nể. Đó là thành quả cho những nỗ lực, cống hiến và tài năng của họ. Cũng chính vì vậy mà khi đánh giá mức độ vĩ đại của cầu thủ không thể bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên số lượng danh hiệu thường cần đi đôi với độ đóng góp cho đội bóng.

XEM THÊM: Top 10 Đội Trưởng Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử Bóng Đá Thế Giới

Kết luận

Trên đây là top 5 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới tính đến hiện nay. Messi là cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu trong danh sách này. Có lẽ thời gian để khán giả, người hâm mộ chiêm ngưỡng những đường bóng tinh tế của anh không còn lâu. Thế nên hãy truy cập website thường xuyên để theo dõi những trận đấu sắp tới của anh nhé!