Giữa Messi Và Ronaldo – Ai Là Người Đạt Được Nhiều Danh Hiệu Hơn

Giữa Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn đối phương?

Messi và Ronaldo đã trở thành cặp kỳ phùng địch thủ trong hơn một thập kỷ qua. hai danh thủ đã gặt hái nhiều danh hiệu và thành tích quan trọng trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, để xác định ai nhiều danh hiệu hơn, mọi người cần xem xét các nội dung được tổng hợp trong bài viết sau của Vebo.

Lionel Messi và Ronaldo cầu thủ nào nhiều danh hiệu hơn?

Giữa Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn đối phương?
Giữa Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn đối phương?

Khi Messi chọn khoác áo Inter Miami và Ronaldo chuyển đến Al Nassr để thi đấu, điều này chính thức kết thúc khoảng thời gian thống trị của cả hai trên đấu trường châu Âu. Tuy vậy, di sản mà hai siêu sao này để lại vẫn là những kỷ lục khó có thể vượt qua. Đó không chỉ là số lượng bàn thắng ghi được, mà còn là danh hiệu cá nhân, danh hiệu tập thể và nhiều kỷ lục khác mà họ đã thiết lập.

Trong cuộc đua giành danh hiệu cá nhân và tập thể, liệu Messi và Ronaldo ai là người chiếm ưu thế? Messi đã cùng các câu lạc bộ như Barcelona, PSG và Inter Miami giành được nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt, ở cấp độ Đội tuyển quốc gia, Messi cũng đã hoàn thành được tất cả các danh hiệu quan trọng trong bóng đá. Với số lượng danh hiệu đáng kể này, Messi được xem là “Vua của danh hiệu”, nắm giữ nhiều hơn so với bất kỳ cầu thủ nào khác.

Sau khi cùng CLB Inter Miami vượt qua đội chủ nhà Nashville để giành chiến thắng tại chung kết League Cup 2023, Messi đã có tổng cộng 44 danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Con số này không chỉ là một thành tích cá nhân đáng chú ý mà còn giúp anh chính thức vượt qua Dani Alves, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất.

Trong số 44 chức vô địch, El Pulga sở hữu 35 danh hiệu cùng Barcelona, ba danh hiệu cùng PSG, năm danh hiệu với Đội tuyển quốc gia Argentina, và một danh hiệu cùng Inter Miami. Với sự tham gia của Messi và Miami trong mùa giải MLS 2024, có lẽ kỷ lục này sẽ tiếp tục được mở rộng. 

Không thua kém đối thủ kỳ phùng địch của mình, Ronaldo cũng đã giành được nhiều danh hiệu quý báu cùng các câu lạc bộ như Real Madrid, Manchester United và Al Nassr. Dưới đây là danh sách các danh hiệu mà Messi và Ronaldo đã chinh phục. Hãy cùng điểm qua để tìm hiểu xem ai nhiều danh hiệu hơn so với đồng đội nhé!

Messi và Ronaldo ai sở hữu nhiều danh hiệu cá nhân hơn?

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu cá nhân hơn?
Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu cá nhân hơn?

Trong cuộc đua về thành tích cá nhân, việc xác định Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn đã có kết quả rất rõ ràng. Cả hai đã cùng tham gia và cạnh tranh trong nhiều giải thưởng cá nhân trong suốt gần một thập kỷ qua. Dưới đây là những danh hiệu cá nhân quan trọng nhất mà Messi và Ronaldo đã giành được.

Messi và Ronaldo ai có giành được danh hiệu Quả bóng Vàng nhiều hơn?

Trong suốt gần một thập kỷ qua, cả hai siêu sao đã thống trị hạng mục giải thưởng này. Messi đã giành được danh hiệu này 7 lần, trong khi Ronaldo đã đoạt được 5 lần. Mới đây, Messi cũng đã vinh dự được nhận thêm QBV thứ 8 trong sự nghiệp, một thành tích vượt xa kỳ phùng địch thủ của mình.

Messi và Ronaldo ai sở hữu danh hiệu Chiếc giày Vàng nhiều hơn?

Trong cuộc cạnh tranh về danh hiệu Chiếc giày Vàng, cả hai Messi và Ronaldo đã từng tranh đấu rất quyết liệt. Hiện tại, Messi đã giành được danh hiệu này 6 lần, trong khi Ronaldo có 4 lần. Messi đã đạt được thành tích này trong màu áo của Barcelona. Trong khi Ronaldo đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình ở ba giải đấu khác nhau là Premier League, La Liga cùng với Serie A.

Một số danh hiệu cá nhân quan trọng khác

Bên cạnh hai danh hiệu cá nhân quan trọng như Chiếc giày Vàng và Quả bóng Vàng, còn nhiều giải thưởng khác đáng kể mà Messi và Ronaldo đều đã chinh phục. Trong số đó, có Vua phá lưới Champions League, Vua phá lưới La Liga và Vua kiến tạo Champions League. 

Theo Toplist Bóng Đá thì ở những hạng mục này, Ronaldo thường vượt trội hơn Messi. Tuy nhiên, cũng có nhiều danh hiệu cá nhân mà Messi sở hữu nhưng Ronaldo thì không. Như Quả bóng Vàng World Cup, Giải thưởng Laureus và nhiều hơn nữa.

Messi và Ronaldo ai có nhiều danh hiệu với CLB hơn?

Xét riêng tại đấu trường Champions League thì Ronaldo nhiều danh hiệu hơn Messi
Xét riêng tại đấu trường Champions League thì Ronaldo nhiều danh hiệu hơn Messi

Messi đã vượt qua Ronaldo ở mảng danh hiệu cùng câu lạc bộ tại châu Âu, giành được nhiều chức vô địch hơn trong thời gian thi đấu tại đây. Mặc dù bắt đầu sự nghiệp muộn hơn đối thủ hai năm, nhưng Messi vẫn nhanh chóng có được 12 chức vô địch quốc gia (Barcelona, PSG), 7 cúp quốc gia và 4 lần vô địch Champions League. Tổng cộng, Messi đã sở hữu 39 danh hiệu tập thể cùng câu lạc bộ.

Ronaldo so với Messi đã giành được nhiều danh hiệu hơn ở Champions League và FIFA Club World Cup (mỗi giải một lần). Ngoài ra, siêu sao người Bồ cũng đã về sau Messi trong cuộc đua danh hiệu. Chỉ tính riêng ở cấp độ châu Âu, Ronaldo có tổng cộng 32 danh hiệu vô địch lớn nhỏ, là một thành tích ấn tượng không thể bỏ qua.

Giải đấu Lionel Messi Cristiano Ronaldo
Vô địch quốc gia 12 7
Champions League 4 5
FIFA Club World Cup 3 4
National Cup 7 4
Khác 13 12

So sánh danh hiệu ĐTQG giữa Messi và Ronaldo

So sánh danh hiệu ĐTQG giữa Messi và Ronaldo
So sánh danh hiệu ĐTQG giữa Messi và Ronaldo

Tại cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi có ưu thế rõ rệt hơn khi anh đã cùng Argentina hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu. Trong khi đó, Ronaldo chỉ có chức vô địch Euro 2016 và Nations League 2019 với ĐTQG Bồ Đào Nha. 

Thậm chí, chức vô địch Euro 2016 của Ronaldo cùng Bồ Đào Nha cũng không được coi là một thành công đặc biệt. Vì Ronaldo không có nhiều đóng góp cho thành công này của Đội tuyển quốc gia trong chiến tích này.

Giải đấu Lionel Messi Cristiano Ronaldo
World Cup 1 0
European/Copa 1 1
Olympics 1 0
Nations League/Finalissima 1 1

XEM THÊM: Cập Nhật Top 5 Tiền Vệ Tấn Công Hay Nhất Hiện Nay

Kết luận

Dựa trên bảng thống kê trên, rõ ràng mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi về Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn. Không chỉ về danh hiệu cá nhân mà cả về danh hiệu tập thể, Messi đều vượt trội hơn kỳ phùng địch thủ của mình. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn, hãy tiếp tục theo dõi trang thường xuyên nhé!